7 thói quen xấu khiến bạn thi rớt IELTS

Thứ Hai, 10/08/2015, 16:49 GMT+7

Tại sao nhiều người lại thi rớt IELTS? Sau đây là những dấu hiệu “ kinh điển” dễ nhận biết giúp bạn tránh để có thể đạt mức điểm cao nhất.

1.Không có kế hoạch học tập rõ ràng :
Một số người khá tự mãn về kết quả IELTS của mình. Nhưng sự thật đó không phải là nhờ may mắn mà có được đâu mà cái chính là bạn phải có kế hoạch. Để đạt được điểm cao , bạn buộc phải có kỉ luật trong việc học tập , và phải thực hành những bài tập thích hợp . Thậm chí khi bạn quá bận rộn thì việc lập ra kế hoạch cũng là điều hết sức cần thiết. Hãy bỏ ra ít nhất 1 giờ mỗi ngày để học.

2.Không thực hiện theo hướng dẫn:
Những người thi rớt IELTS không hẳn là do họ không đủ khả năng mà là do họ nghĩ tất cả những hướng dẫn đều giống nhau . Sai hoàn toàn! Nguyên tắc “ vàng “ cho thi IELTS là : Phải theo hướng dẫn. Lỗi sai thường gặp nhất ở thí sinh là loại câu Có/ Không / Không đưa ra ( Yes/ No/ Not Given) . Ở câu hỏi này, các thí sinh chỉ thường trả lời là Đúng/ Sai ( True/ False). Một lỗi khác thường gặp nữa là họ thường trả lời cả từ thay vì chỉ cần chữ cái đầu tiên ( ví dụ : True thay vì T, False thay vì F). Do vậy, ĐỪNG bao giờ quên đọc đề bài trước khi làm.

3.Thiếu thời gian sắp xếp:
Trong kì thì IELTS, thời gian chính là kẻ thù của bạn. Rất nhiều thí sinh không thể hoàn thành cả 4 phần trong khi việc hoàn thành bài kiểm tra là điều tối cần thiết để đạt điểm cao. Do đó, sẽ là rất quan trọng để phân bổ thời gian làm bài cho tốt. Tư duy nhanh là 1 kĩ năng bạn cần phải phát triển tốt. Bạn buộc phải có 4 phản ứng Nghe, Nói, Đọc, Viết thật nhanh và nhạy bén.

7 thói quen xấu khiến bạn thi rớt IELTS.

4.Hoang mang:
Điều này rất thường xảy ra ở những thí sinh thi IELTS, đặc biệt là ở Kĩ năng Nói. Một khi họ bối rối với 1 câu hỏi khó, đầu óc họ trở nên trống rỗng. Phải làm thế nào bây giờ? Câu trả lời nằm ở khâu chuẩn bị. Khi bạn chuẩn bị tốt, bạn có thể lấy lại tập trung 1 cách dễ dàng. Hãy chuẩn bị vô số những mánh khóe để bạn có dịp trổ tài ra đối với bất kì câu hỏi nào.

5.Không chịu tìm tòi tham khảo:
“ Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Cũng giống như cơ thể, trí óc ta phải được mở rộng bằng cách đọc sách báo, tạp chí. Những tờ báo như Time, Newsweel , Reader’s Digest , BBC, CNN, hay VOA đều là những mục báo hay giúp bạn tăng khả năng đọc hiểu. Hay những bài xã luận của tờ Inquirer và Star sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết văn tranh luận mà bạn có thể sử dụng chúng trong phần thi Viết và Nói

6.Liên tục phạm những lỗi sai ngớ ngẩn:
Sai lầm có thể tiếp tục diễn ra nếu bạn còn học được những điều bổ ích từ nó. Thực hành liên tục sẽ là vô nghĩa nếu bạn vẫn tiếp tục sai những lỗi cũ. Điều này là rất quan trọng trong phần Viết ví dụ như những lỗi chính tả và ngữ pháp .Lỗi sai mà mọi người thường mắc phải nhiều nhất là Sự hòa hợp giữ chủ ngữ và động từ (the subject-verb agreement), sự thống nhất thì trong đoạn văn (tense consistency), và giới từ (prepositions). Phân tích những lỗi sai và xem lại chúng thật kĩ.

7.Lối suy nghĩ tiêu cực:
Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ thi IELTS rớt, thì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Lo lắng thái quá về kì thi sẽ khiến bạn chả đạt được kết quả gì. Kì thi IELTS không quá khó nếu như bạn biết cách thực hiện nó. Vì thế, hãy tự tin và suy nghĩ tích cực lên nào!

Xem thêm: 20 video học từ vựng tiếng Anh tại: http://webhoctienganh.com/20-video-hoc-tu-vung-tieng-anh-phan-1-848.html

Nguồn: http://webhoctienganh.com/7-thoi-quen-xau-khien-ban-thi-rot-ielts-431.html

Tags: IELTS, english, luyện thi tiếng anh, thi rớt IELTS, luyện thi IELTS, học ôn IELTS, tiếng anh IELTS, lỗi thi IELTS, web học tiếng anh
InAnMoiChatLieu.com / Lựa chọn mua sắm
Tags: IELTS, english, luyện thi tiếng anh, thi rớt IELTS, luyện thi IELTS, học ôn IELTS, tiếng anh IELTS, lỗi thi IELTS, web học tiếng anh
InAnMoiChatLieu.com / Lựa chọn mua sắm