Mua bán xe máy tay ga cũ tốc hành

Thứ Ba, 23/02/2016, 09:32 GMT+7

Các lỗi thường gặp khi mua Yamaha Nouvo cũ

Sau khi tìm hiểu thì nguyên nhân chủ yếu là do trọng lượng xe nặng, động cơ lại đặt ở phía sau, mặt khác do bề rộng lốp xe nhỏ sử dụng loại 80/90 nên khi vào cua rất dễ bị trượt ngã. Để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên thay loại lốp có bề rộng lốp lớn hơn.

Có những xe bị hiện tượng láp hú sau khi đi được từ 5.000 đến 7.000 km. Ngoài ra, Nouvo LX còn bị đảo vành với những xe mới mua về hoặc những xe đã vận hành trên 5.000 km. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng láp hú và vành đảo là do lỗi trong quá trình sản xuất. Với những xe vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì sẽ được Yamaha thay thế.

Ngoài ra, còn một số xe bị hiện tượng tiêu điện ắc-quy, xe đi khoảng nửa tháng đến 1 tháng bình ắc quy hết điện, nguyên nhân có thể là do cuộn phát chập chờn. Để xử lý, chỉ cần tháo ra kiểm tra và tùy từng trường hợp sẽ phải bảo hành thay bộ dây điện mới. Nếu chỉ thay ắc quy, xe đi khoảng nửa tháng hoặc một tháng thì lại hết điện.

Cũng giống như những dòng xe ga khác, Nouvo LX cũng có thể hết nước làm mát dẫn đến hiện tượng xe bị ì, di chuyển được một đoạn chết máy và mỗi lần chết máy, chờ máy nguội mới có thể khởi động xe được.

Lọc gió cũng là bộ phận quan trọng khác trên xe, lọc gió dễ bị tắc khi hoạt động ở môi trường nhiều bụi bẩn. Khi đó lượng khí lưu thông giảm, không khí khó đi qua, nhiên liệu không cháy đủ lượng cần thiết khiến xe bị ì, khó tăng tốc. Nếu lọc gió bẩn, tạp chất lẫn với khí lưu thông làm hỗn hợp cháy đậm, nhiên liệu không đốt cháy hết gây tốn xăng.

Theo khuyến cáo, người sử dụng xe nên thường xuyên bảo dưỡng xe máy theo định kỳ để đảm bảo an toàn và giữ cho xe luôn khỏe mạnh.

Cách bảo dưỡng xe tay ga đúng cách

Vận hành xe tay ga đúng cách

Vận hành đúng cách không những giúp xe bạn hoạt động êm ái, bền mà còn tránh các lỗi, các bệnh xe tay ga phát sinh sau một thời gian. Nhiều bạn thường có thói quen khi chạy xe tay ga giống với xe số, các bạn hãy lưu ý rằng, xe tay ga luôn có vòng tua cao hơn xe số nên việc các bạn vận hành giống với xe số như thốc ga mạnh, tay ga không đều v.v… đều làm giảm tuổi thọ động cơ xe tay ga và cực kỳ hao nhiên liệu. Có những lưu ý về cách vận hành xe tay ga đúng cách các bạn nên tham khảo sau đây:

Đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động xe

Đèn FI sẽ bật sáng là để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm để chờ nổ máy. Khi đèn báo FI tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng chờ ấn nút khởi động xe. Hãy đợi đến khi đèn FI tắt rồi hãy khởi động xe để các cảm biến hoạt động bình thường, tránh các lỗi phát sinh ở IC hay bơm xăng.

Và một lưu ý trong quá trình khởi động xe, các bạn nên có thời gian chờ xe nổ galanti đều trong ít nhất 5 giây để vòng tua máy ổn định, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách sẽ phát sinh và dẫn đến chi phí sửa chữa để có lại được tiếng êm ái ban đầu là rất cao.

Đừng lạm dụng phanh trước ở xe tay ga

Đa số người sử dụng thuận tay phải, nên khi gặp tình huống bất ngờ sẽ bóp phanh trước khi mua bán xe máy tốc hành. Việc sử dụng phanh trước với xe ga rất nguy hiểm do đường kính bánh trước nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Nên sử dụng đồng thời cả 2 phanh trước và sau để đảm bảo an toàn. Trên một số xe ga đời mới có trang bị hệ thống phanh đồng thời ECB, giúp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ cần dùng phanh trái (phanh sau).

Do thói quen sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ, khi chờ đèn đỏ hoặc tắc đường thường vừa ga vừa phanh dẫn đến nhanh bị cháy chuông khiến cho xe giật không bốc như trước.

Hạn chế tay ga không đều, thốc ga mạnh bất chợt

Nhiều bạn thường có thói quen hay thốc ga mạnh rồi phanh, lên tay ga không đều khi vận hành, đều này rất ảnh hưởng đến máy và hệ thống truyền động của xe.

Bảo dưỡng hệ thống truyền động xe tay ga (bộ nồi xe tay ga)

Nồi xe tay ga là một bộ phận quan trọng, xe chạy êm, mạnh hay rung giật, lì ga đều phần lớn cho bộ phận này quyết định. Hãy có lịch vệ sinh nồi xe tay ga của bạn, khuyến khích các bạn đi xe ga cứ 2000km nên vệ sinh một lần và kiểm tra bộ nồi xe, sau 20.000km thì nên thay dây cu-roa, hoặc bạn có thể làm nồi, độ các bài nồi.

Nguồn: http://muabantochanh.com/mua-ban-xe-may-tay-ga-cu-toc-hanh/9

Tags: xe máy, mua xe máy, bán xe máy, mua bán xe máy, mua bán nhanh xe máy, mua xe máy giá rẻ, bán xe máy nhanh nhất, xe máy cũ, xe tay ga, xe tay ga chính hãng, xe tay ga cho nữ
InAnMoiChatLieu.com / Lựa chọn mua sắm
Tags: xe máy, mua xe máy, bán xe máy, mua bán xe máy, mua bán nhanh xe máy, mua xe máy giá rẻ, bán xe máy nhanh nhất, xe máy cũ, xe tay ga, xe tay ga chính hãng, xe tay ga cho nữ
InAnMoiChatLieu.com / Lựa chọn mua sắm